Autosomal Dominant Nhiều máu thận

[Total: 0    Average: 0/5]

Các multiplex chi phối trội trội hơn so với multiplex thận ban đầu mà không có bất kỳ dấu hiệu lâm sàng. Hình ảnh bệnh là ẩn, các triệu chứng đầu tiên là các rối loạn đau đớn của vùng thắt lưng, mà phát triển như là kết quả của áp lực đáng kể của u nang và thận mình.

Triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân đa thận do nhiễm sắc thể xảy ra ở hơn một nửa số bệnh nhân. Đôi khi cơn đau nặng và nặng có thể xảy ra, có thể do chảy máu bàng quang hoặc vết nứt chảy máu chảy vào hệ thống vùng chậu và vùng chậu, dẫn đến tiểu máu.

Cơn đau có thể trầm trọng hơn, vì một số bệnh nhân có thể cân nhắc loại bỏ thận bằng cách loại bỏ u nang phẫu thuật hoặc nội soi.

Xuất huyết tiết niệu cũng là một triệu chứng phổ biến ở những bệnh nhân có triệu chứng đa thận thận trội. Điều này có thể xảy ra sau nhiều nỗ lực thể chất hoặc sau một chấn thương, nhưng nó có thể xảy ra mà không có nguyên nhân cụ thể. Trong quá trình bệnh, niệu đạo hoặc sỏi thận thường gặp hơn.

Ngoài ra, nhiễm trùng đường tiết niệu là những tình trạng cùng tồn tại với những bất thường về thận. Đây là những dấu hiệu lâm sàng điển hình và có liên quan đến tỷ lệ nhập viện cao ở những bệnh nhân có ghép thận trội trội.

Chẩn đoán của autosomal chi phối thận multipecytopenia

Sự đa thức thận trội trội được xác định bằng một hình ảnh tổn thương điển hình được thể hiện bằng hình ảnh, ví dụ: siêu âm hoặc, chính xác hơn, chụp cắt lớp vi tính. Nó là cần thiết để mở rộng chẩn đoán theo hướng của các điều kiện cùng tồn tại trong các hệ thống và các cơ quan khác. Các dấu hiệu lâm sàng cũng có thể chỉ ra căn bệnh này.

Điều quan trọng là phải có một lịch sử toàn diện của căn bệnh này, đặc biệt là tiền sử gia đình, và để chứng minh sự đa nhiễm thận trội hơn trong gia đình bệnh nhân.

Trong sự phân biệt giữa các đa thận thận trội, các điều kiện khác của đường tiết niệu có thể có dấu hiệu lâm sàng tương tự và trong đó có một bất thường đặc trưng được quan sát trong chụp ảnh nên được loại trừ.

Điều trị triệu chứng suy thận chi phối autosomal

Việc điều trị đa nhân thận chiếm ưu thế tự do đòi hỏi một thủ tục để chống lại các triệu chứng lâm sàng của bệnh. Trong tiểu máu, nghỉ ngơi và yên tĩnh là cần thiết, và tình trạng này hiếm khi là dấu hiệu của việc loại bỏ thận. Trong trường hợp nhiễm trùng đường tiết niệu, điều trị kháng sinh lâu dài, kéo dài đến 6 tuần, là cần thiết.

Đôi khi các biến chứng của nhiễm trùng là một dấu hiệu cho sự can thiệp phẫu thuật. Các phương pháp điều trị sỏi đường tiết niệu không khác với các tiêu chuẩn được chấp nhận. Các thủ tục cuối cùng là lọc máu, cắt bỏ một hoặc cả hai thận và cấy ghép nội tạng.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*