Acai Berry – ý kiến, giá cả, nơi để mua, dược phẩm, nó có giá trị nó?

[Total:    Average: /5]

Acai berry FactsName nhanh: Acai berryScientific Tên: Euterpe oleraceaOriginBrazil, Trinidad và các nước khác ở miền bắc quay xanh Nam AmericaColorsInitially để lợ tím khi họ maturesShapesSmall, tròn, màu đen-tím drupe khoảng 1 inch (25 mm) trong chu vi, tương tự như trong xuất hiện với một grapeFlesh colorsFibrous, thịt TasteBitterCalories165 Kcal./cupMajor nutrientsVitamin B-12

Ung thư Sức khỏe benefitsPrevent, điều hòa huyết áp, Delay lão hóa sớm, Chăm sóc da, Tăng miễn dịch, kích thích tình dục, Tăng cường sức khỏe tim mạch, giúp sự tiêu hoá, Giảm Cân, Tăng cường trao đổi chất, tăng cường năng lượng, tăng cường nhận thức, thúc đẩy Vết thương HealingAcai mận khoa học gọi là Euterpe oleracea là một mảnh mai, đa có cuống, cọ đơn tính cùng gốc trong Arecaceae / Palmae (Palm gia đình) trồng trái cây của nó, trái tim của cọ, lá và gỗ thân cây. Nhà máy có nguồn gốc Brazil, Trinidad và các nước khác ở miền bắc Nam Mỹ, chủ yếu ở đầm lầy và floodplains.Acai Berry, phát âm là ah-sigh-EE, đến từ cây acai. Vài trong số những cái tên phổ biến của nhà máy là Assai cọ, Bắp cải cọ, acai, Euterpe Palm, acai, jussara, Para cọ, Asai, Naidi, Pinot, Pina cọ, Palmito acai, Palmiteiro, Pina, Ucai, Manaka , Acai-do-para, Jucara, Wasei và Pina. Các danh xưng chi ‘Euterpe’ xuất phát từ một tên thần thoại Hy Lạp cho một trong chín nữ thần của nghệ thuật tự do. Các loài biệt danh ‘oleracea’ có nghĩa là ‘rau’ trong tiếng Latin, trong tham chiếu đến trung tâm của thân cây, được ăn như một loại rau. Nhu cầu toàn cầu đối với trái cây mở rộng nhanh chóng trong thế kỷ 21 và do đó cây được trồng chủ yếu cho mục đích đó.

Acai berries là một trong những giải pháp hữu mới nhất và phổ biến nhất đối với một loạt các vấn đề sức khỏe. Nó đang được tích cực sử dụng bởi các học viên y tế thay thế. Các giống khác nhau thường được cho là có lợi ích khác nhau, với whiteAcai Berry không được gần như là mạnh hay mạnh mẽ như các giống màu đỏ hoặc tím sẫm. Các berry có một hạt giống lớn vào giữa mà chiếm xấp xỉ 80% số trái cây, nhưng endocarp còn lại, bột giấy, và làn da đều có chứa các chất dinh dưỡng có lợi.

Plant Mô tả

Acai mận là một cao, mỏng, thường xanh đa cuống cây cọ mọc hơn 25 m (82 ft.) Cao. Nhà máy được tìm thấy ngày càng tăng trong đất đầm lầy, thường trong đất cát. Phổ biến nhất tìm thấy dọc theo các cạnh sông và môi trường sống ngập nước theo mùa. Nhà máy lại thích thoát nước tốt, đất hữu cơ là axit phong phú, như than bùn, rêu, và lá thông. Một cây trưởng thành trung bình có thể sở hữu 4-8 mảnh mai màu xám-nâu thân cây, mỗi trong số đó là khoảng 25 mét (82 feet) và thường không lớn hơn 20 cm (khoảng 8 inch) có đường kính từ một hệ thống rễ duy nhất. Mỗi Thực hiện thân như một cây cá thể và chịu 3-5 chùm với nhau mang theo hàng trăm quả mọng nhiều tương tự như cau hoặc ngày cọ. Lá là lá lược lông chim (lông hình), cong, tăng dần để lây lan, khoảng 2 TO3 m dài. Tờ rơi dài 50 cm và rộng 4 cm.

Flower & amp; Trái cây

hoa nâu tím nhỏ là một trong hai staminate (nam) hoặc thuộc về nhụy cái (nữ) và được sinh ra trên cụm hoa phân nhánh lớn treo từ đỉnh của thân cây. Hoa được tuân thủ bởi nhỏ, quả hạch tròn, đen-tím khoảng 1 inch (25 mm) trong chu vi, tương tự về hình thức một quả nho, nhưng nhỏ hơn và với bột ít hơn và sản xuất tại chùy nhánh của 500-900 trái cây. Exocarp là bước đầu chuyển màu xanh lá cây để lợ tím, mặc dù kết quả của một số quần thể vẫn còn màu xanh lá cây khi đến hạn. Các mesocarp là mềm và mỏng, với độ dày liên tục của 1 mm hoặc ít hơn. Nó bao quanh endocarp đồ sộ và khó khăn, trong đó có chứa một hạt giống lớn duy nhất về 0,25-0,40 inch (7-10 mm) đường kính. Hạt giống chiếm khoảng 80% số trái cây. Hai loại cây trồng trái cây được sản xuất mỗi năm. Các loại trái cây có thể thu hoạch và tiêu thụ. Mỗi gốc acai có thể sản xuất lên đến tám chùm trái cây một năm, với mỗi bó nặng tới 6 kg (13 pound).

quả mọng Acai đã được báo trước trong nhiều thế kỷ để chữa bệnh của nó, miễn dịch kích thích, tính chất năng lượng thúc đẩy. Nghiên cứu cho thấy berry chất chống oxy hóa giàu này có thể giúp đàn áp và sửa chữa thiệt hại oxy hóa. sức khỏe nghiên cứu hầu hết các lợi ích ofAcai Berry được giải thích dưới đây.

1. Ung thư Ngăn chặn

Acai berry bao gồm số lượng tốt của Vitamin C giúp cải thiện khả năng của bạn để chống lại nhiều bệnh như ung thư. Ellagic axit inAcai Berry cũng hỗ trợ trong chiến đấu chống lại các tế bào ung thư. Acai được nạp với polyphenol, mà chiến đấu tăng trưởng tế bào ung thư ở mức độ phân tử và cũng ngăn chặn nó sinh sôi nảy nở và di căn. Acai berry có thể ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư bằng cách lên đến 80%, đó là một trong những tỷ lệ tích cực nhất cho phương pháp điều trị y tế thay thế. Cũng đã có một sự chú ý đặc biệt đặt trên hiệu quả acai berry về ung thư cương cứng ở nam giới. (1), (2)

2. Điều chỉnh huyết áp

Acai berries bao gồm nhiều sterol thực vật, trong đó hoạt động như các thuốc giãn mạch và thư giãn các mạch máu để giảm huyết áp, ngăn ngừa cục máu đông có thể dẫn đến đột quỵ và nhồi máu cơ tim, và thường cải thiện lưu thông và oxy của máu. (3 ), (4)

3. Chậm trễ sớm lão hóa

Acai berries bao gồm số lượng lớn chất chống oxy hóa giúp làm chậm quá trình lão hóa. Chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do gây ra sự sụp đổ của da, tóc, răng, và sức khỏe mắt, thường liên quan với sự lão hóa sớm. Thường xuyên dùng nước ép acai berry giúp giảm thiểu các tác hại của các gốc tự do, sâu răng, rụng tóc, thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể và sự hình thành. Hơn nữa, việc áp dụng dầu acai khu vực nhất định của da giúp ngăn ngừa hình thành nếp nhăn. thiệt hại oxy hóa tế bào và các loại khác nhau của viêm cũng có thể được giảm với việc sử dụng thường xuyên ofAcai Berry. (5), (6)

4. Chăm sóc da

properties chống oxy hóa các khoản viện trợ bột acai berry trong chăm sóc da. dầu Acai thường được sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm vì chất chống oxy hóa có thể làm giảm kích ứng và mẩn đỏ và dưỡng ẩm da. Ngoài ra, ifAcai Berry đang ăn, họ có thể cung cấp cho làn da khỏe mạnh, sáng hấp dẫn. Trong thực tế, ở Brazil, bột giấy của acai berry đã được sử dụng cho các thế hệ để điều trị hoặc giảm số lượng các tình trạng da và bệnh tật. (7)

5. Tăng miễn dịch

nước trái cây Acai là một nguồn tuyệt vời của vitamin C, mà là một nổi tiếng khả năng miễn dịch tăng cường. đặc tính chống oxy hóa của nó chiến đấu chống lại các gốc tự do và giữ cho bạn khỏe mạnh, tránh xa nhiều bệnh đe dọa tính mạng. (8)

6. Aphrodisiac

Mặc dù tác động trực tiếp ofAcai Berry vào sức chịu đựng tình dục và ham muốn tình dục không hoàn toàn biết, họ có khả năng làm tăng lưu thông máu khắp cơ thể. Kể từ khi thiếu lưu lượng máu là một trong những nguyên nhân chính của rối loạn chức năng cương dương và thiếu sức chịu đựng tình dục, nước trái cây acai berry thường được sử dụng như một loại thuốc thay thế cho giúp đỡ mọi người với những điều kiện này. (9)

7. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Acai berries bao gồm mức độ anthocyanins, mà là một dạng của chất chống oxy hóa thực vật. Chất chống oxy hóa tìm kiếm và loại bỏ các gốc tự do có trách nhiệm đối với một loạt các bệnh tật và điều kiện, trong đó có bệnh tim. Anthocyanins cũng có liên quan đến điều chỉnh cholesterol trong máu bằng cách giảm (xấu) cholesterol LDL, do đó làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, đột quỵ, và nhồi máu cơ tim. (10)

8. Hỗ trợ trong việc tiêu hóa

nước trái cây Acai berry có tác dụng giải độc mạnh mẽ trên cơ thể con người, giúp làm sạch hệ thống tiêu hóa của cơ thể và loại bỏ sự tích tụ các độc tố nguy hiểm. Nó bao gồm chất xơ tự nhiên, trong đó viện trợ trong việc tiêu hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng từ thức ăn. Nó bulks lên các phong trào ruột, làm cho quá trình bài tiết bình thường, và giảm nguy cơ táo bón và các vấn đề tiêu hóa khó chịu khác. Tiêu thụ chất xơ-richAcai Berry cũng có thể cung cấp số lượng lớn cho các phân và giảm nguy cơ tiêu chảy là tốt. (11)

9. Giảm Cân

Nghiên cứu cho thấy rằng bột giấy của acai berry có thể giúp đỡ trong việc giảm cân. Nó không chỉ khuyến khích giảm cân mà còn giúp mọi người duy trì một trọng lượng khỏe mạnh bằng cách giảm tác động tiêu cực của chế độ ăn giàu chất béo. Trong những năm gần đây, cân acai bổ sung rụng và thuốc đã trở nên cực kỳ phổ biến và mặc dù kết quả không thống nhất thành công, đã có một số kiến ​​nghị tích cực liên quan đến cùng.

Một nghiên cứu phát hiện ra rằng 30 ngày kể từ usingAcai Berry dẫn đến một mức độ thấp hơn của ăn chay insulin và glucose, cũng như việc giảm tổng mức cholesterol. Các hàm lượng chất xơ cao ofAcai Berry cũng có thể làm giảm sự thèm ăn và ngăn chặn đau đói liên quan với ăn quá nhiều và tăng cân. (12)

10. Cải thiện Metabolism

properties chống oxy hóa ofAcai Berry là khía cạnh nổi tiếng nhất của mình, và họ cũng có thể đem lại lợi ích trao đổi chất của tế bào khỏe mạnh và hoạt động. Họ làm giảm cơ hội của apoptosis không lành mạnh (tế bào chết) và nâng cao hiệu quả của sự hấp thụ của tế bào các chất dinh dưỡng và bản dịch sau này thành năng lượng hữu ích. (13), (14)

11. Tăng Năng lượng

chiết xuất Acai berry là một bổ sung nổi tiếng sử dụng để tăng cường năng lượng ngay lập tức. Nó cũng hỗ trợ trong cuộc chiến chống mệt mỏi và kiệt sức về tinh thần. (15)

12. Tăng Cognition

Trong điều kiện sức khỏe não và chức năng, nước trái cây acai berry đã được gắn liền với tăng chức năng thần kinh và độ sắc nét của tâm. Các loại quả mọng cũng cải thiện trí nhớ và bảo vệ não khỏi sự phát triển của rối loạn thần kinh. (16)

13. Thúc đẩy làm lành vết thương

Acai berries có đặc tính chống viêm do đó chiết xuất nước acai berry được sử dụng để tăng tốc độ chữa lành vết thương. (17)

sử dụng truyền thống và lợi ích của acai berry

 • Acai berry là có hiệu quả trong việc đạt được đẹp và rạng rỡ tóc. Nó giữ cho tóc khỏe mạnh và giúp khôi phục rạng rỡ của nó.
 • Acai berry là có giá trị lớn trong việc cung cấp cứu trợ cho đôi mắt mệt mỏi và do đó, giữ cho đôi mắt khỏe mạnh bằng cách bảo vệ họ chống lại các bệnh về mắt khác nhau.
 • Nó ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư và các khối u trong cơ thể con người.
 • Nó cũng rất hữu ích trong việc chống lại mất ngủ và tạo điều kiện cho giấc ngủ ngon.
 • Đây là một phương thuốc có lợi cho chống lại bệnh tim giống như một đập bất thường của tim.
 • Do sự hiện diện của vitamin B6 và B12, nó ngăn cản cơ thể khỏi bệnh tim, hội chứng đường hầm Xơ vữa động mạch, cổ tay và Thiếu máu.
 • Đó là hiệu quả trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể của chúng tôi.
 • Đây là một phương thuốc thảo dược tốt cho việc chống đau cơ, sốt và lạnh do cúm, quen thuộc như cúm.
 • Nó điều khiển các căn bệnh chết người như bệnh sốt rét gây ra do bị muỗi cắn.
 • Đó là hiệu quả trong việc kích thích sự giảm nhanh chóng của trọng lượng cơ thể, do đó, giúp trong toning lên cơ thể.
 • Nó cũng giúp trong việc giảm thiểu chế độ ăn uống của một người, do đó, cải thiện các chức năng của hệ tiêu hóa.
 • Nó bảo vệ gan chống lại các bệnh khác nhau, kết quả là, nó cung cấp năng lượng cho cơ thể để làm việc và ở lại phù hợp.
 • Đây là một phương thuốc thuận lợi cho da vì nó làm giảm khả năng xảy ra những dấu hiệu không kịp thời của lão hóa. Vì vậy, nó giúp một người trong việc đạt được một da lý tưởng và rực rỡ.
 • Nó hoạt động một cách hiệu quả trong việc chữa bệnh như chàm, vẩy nến; gây đốm đỏ. Nó giúp trong việc chữa lành vết cắt, vết thương, và vết bầm tím.
 • Đó là hiệu quả trong việc duy trì huyết áp của cơ thể, đặc biệt là cao huyết áp.
 • Nó cũng có lợi trong việc điều chế cholesterol cơ thể.
 • Đây là một phương thuốc thảo dược tốt cho chống lại bệnh tiểu đường, dẫn đến tăng mức đường huyết trong cơ thể của chúng tôi, do đó, mời các bệnh khác nhau.
 • Nó cũng làm giảm bệnh phần như viêm khớp dẫn đến sự khó chịu và mở rộng của các khớp.
 • Đó là hiệu quả trong việc cung cấp cứu trợ từ phân lỏng quen thuộc như tiêu chảy và táo bón.
 • Nó làm dịu sự khó chịu và đau đớn trong chu kỳ kinh nguyệt.
 • Nó tăng cường chức năng não bộ và ổn định tâm trạng.
 • Nó bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer.
 • acai chứa folate giúp trong hoạt động đúng đắn của não.
 • Điều quan trọng khi mang thai là. Nó làm giảm nguy cơ dị tật bẩm cột sống và tinh thần ở thai nhi.
 • truyền nước lạnh bằng gỗ được sử dụng như một rửa bên ngoài bằng cách phụ nữ Surinam Tirio cho một biện pháp tránh thai.
 • Sap áp dụng cho việc cắt giảm như cầm máu.
 • Tim được sấy khô, nghiền thành bột và sử dụng trong một thạch cao để làm thành thẹo vết cắt mở.
 • lỏng chiết xuất từ ​​ấm cọ tim đang vỗ nhẹ vào vết thương hở.
 • Sap được sử dụng để điều trị xuất huyết, bọ cạp cắn, và trong điều trị vết thương và vết cắt.
 • Infusion của toàn bộ cây giống sử dụng để điều trị vết thương bắn từ săn bắn.
 • Đó là rang và áp dụng để làm dịu nỗi đau của đốt bọ cạp.
 • Lá được sử dụng trong y học sử dụng cho xuất huyết, sốt, vết thương, đốt bọ cạp, tiêu chảy, và vàng da.

Sử dụng Culinary

 • Acai được bán như bột đông lạnh, nước trái cây, hoặc một thành phần trong các sản phẩm khác nhau từ đồ uống, bao gồm rượu ngũ cốc, sinh tố, thực phẩm, mỹ phẩm, bổ sung.
 • Nó thường được ăn như Acai na tigela tại Brazil.
 • Nó thường được sử dụng để tạo ra một loại đồ uống rất phổ biến ở vùng Amazon của Brazil.
 • Juice được phục vụ nước đá lạnh với (hoặc đôi khi không có) bột đường và bột sắn.
 • Đây là một thức uống bổ dưỡng và tươi mới mà còn được sử dụng để sản xuất kem, rượu, kem mút và bánh kẹo nói chung.
 • Juice cũng được bổ sung vào thực phẩm khác nhau như bột sắn, sắn và cháo.
 • Lá khi nấu chín là giòn, với một hương vị ngọt ngào.
 • dầu ăn được lấy từ hạt giống.

Công thức

Acai Smoothie

Nguyên liệu

Chỉ đường

 1. Chụp một bát; thêm nước đá, vani sữa chua, nước trái cây acai / nhuyễn vào bát.
 2. Blend hỗn hợp trong vòng 45 -. 50 giây trên một khung cảnh cao
 3. Thêm các loại trái cây mà bạn muốn và xung máy xay sinh tố để lắc.
 4. Giữ lạnh và phục vụ.

Acai Berry Bánh cupcake

Thành phần:

 • 1/4 cốc sữa
 • 1 muỗng canh bột nở
 • 2 trứng
 • 1 chén đường (nếu cần có thể thêm)
 • 1/2 cốc bơ
 • 1-2 cốc bột acai berry
 • 1-2 cốc Bánh Bột

Chỉ đường

 1. nướng đến 350 độ Fahrenheit. Trong khi sưởi ấm đặt lót trên chảo chén bánh.
 2. Kem bơ và đường vào một cái bát lớn cho khoảng 3 -. 5 phút hoặc chờ cho đến khi nó trở nên mịn
 3. Thêm trứng vào hỗn hợp và đánh bại nó tốt.
 4. Chọn lọc cùng bột bánh và bột nở trong một bát riêng.
 5. Bây giờ chậm đánh bại bột và bột nở trong hỗn hợp kem và sau đó luân phiên này với sữa.
 6. Sử dụng một thìa, gấp bột acai berry vào hỗn hợp.
 7. Đổ vào lót cupcake và nướng 20-25 phút.
 8. bánh

 9. Yummy acai berry đã sẵn sàng.

sự kiện khác

 • Lá có thể được làm thành nón, giỏ, chổi lợp lá mái cho gia đình, và gỗ thân cây, kháng sâu bệnh, cho xây dựng công trình.
 • thân cây có thể được xử lý để mang lại khoáng chất.
 • Palm tim được khai thác rộng rãi như là một món ăn.
 • Hạt giống là một nguồn cung cấp axit béo không bão hòa đa và bão hòa.
 • Gỗ được sử dụng tại địa phương cho xà, Thanh gỗ dài, tòa nhà mộc mạc, vv.
 • Lá được sử dụng cho thảm dệt vv.
 • Nó được sử dụng tại địa phương để làm tòa nhà mộc mạc, vì kèo, Laths vv.
 • Mỗi bó nặng tới 6 kg (13 pound).

Thận trọng khi dùng

 • Tránh nó trong suốt quá mẫn.
 • Nếu bạn đang ở trên hóa trị liệu, tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng Acai.
 • Đừng mang nó theo thuốc ung thư chiến đấu khác.
 • dùng quá ofAcai Berry có thể gây tiêu chảy, khó chịu trong đường ruột, đau đầu và giảm thị lực.
 • Juice từ quả là một thức uống giải khát mà thường được phục vụ nước đá lạnh hoặc làm thành kem, rượu, kem mút, và bánh kẹo nói chung.
 • Các chuyên gia khuyên dùng thận trọng nếu bạn đang mang thai.
 • Tránh acai nếu bạn có một phản ứng dị ứng với thực vật thuộc họ cọ.
 • Những quả không nên được tiêu thụ bởi những người bị dị ứng phấn hoa vì chúng là biết làm trầm trọng thêm những dị ứng hơn nữa.
 • trái cây và nước ép của nó bao gồm các loại đường và calo, mà có thể gây phương hại đến nỗ lực giảm cân và cũng có thể, rất nguy hiểm cho bệnh nhân tiểu đường nếu được tiêu thụ với số lượng lớn.
 • Tiêu thụ chất lượng xấu hoặc xử lý bổ sung acai berry có thể dẫn đến một build-up của các độc tố trong cơ thể và gây ra vấn đề về tim.
 • quả mọng

 • Acai không nên được tiêu thụ bởi những người thiếu cân vì chúng có thể ngăn chặn sự thèm ăn và làm giảm cân.
 • quả mọng

 • Acai không nên được tiêu thụ với caffeine vì chúng gây ra những rắc rối dạ dày.

About Thái Minh Tuệ
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.